Các tiện ích của quạt điện hiện nay (phần 1)

27/10/2017 - 07:31

Ngày nay quạt điện là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Quạt mang rất nhiều chức năng đặc biệt như chức năng hẹn giờ, có điều khiển từ xa… giúp cho việc sử dụng quạt trở nên dễ dàng và tiện nghi hơn. Hãy cùng Điệngiadụngxanh.vn khám phá những tiện ích tuyệt vời của quạt nhé!

1Motor bằng bạc đạn hoặc bạc thau

Motor của các loại quạt điện hiện nay đa phần được làm bằng bạc đạn hoặc bạc thau. Những quạt được trang bị motor bạc đạn sẽ chạy êm, bền bỉ.

Đối với những loại quạt dùng motor bạc thau, quạt sẽ hoạt động nhanh hơn, tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng motor dễ bị bào mòn, và cần được thay thế motor mới.

2Bạc thau có motor bọc vỏ kín chống bụi 

Một số quạt có motor bằng bạc thau giúp quạt quay nhanh hơn, đồng thời motor được bọc 1 lớp vỏ kín, thiết kế chống côn trùng, bụi bẩn và các vật lạ rơi vào gây chập mạch, nhờ đó kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

asia-d16013-vv0-5-org

3Các chế độ gió của quạt

Chức năng làm mát của quạt mạnh hay yếu phụ thuộc vào cánh quạt, công suất hoạt động, tốc độ gió. Các loại quạt điện phổ biến hiện nay có các chế độ gió như:

- Chế độ gió thường: Quạt sẽ thổi ra luồng gió với tốc độ đều đặn không luân phiên theo nhịp điệu lúc mạnh, lúc yếu.

- Chế độ gió ngủ: Quạt sẽ thổi ra làn gió dịu nhẹ, cho bạn cảm giác thư thái dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

- Chế độ gió tự nhiên: Luồng gió thổi từ cánh quạt sẽ luân phiên theo nhịp điệu, lúc mạnh lúc yếu, mang lại làn gió mát một cách dễ chịu nhất cho không gian phòng.

quat-treo-tuong-asia-l16006-la-ma-org-04

4Điều khiển từ xa

Tính năng điều khiển từ xa (remote) đang trở nên phổ biến với rất nhiều loại quạt. Bạn chỉ cần dùng remote để điều khiển tốc độ quạt dù không ở gần quạt. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng remote để cài đặt chế độ hẹn giờ tắt thích hợp cho lúc đi ngủ.

D16009-5

5Cầu chì chống cháy an toàn

Khi quạt hoạt động quá lâu trong thời gian dài dẫn đến nhiệt độ của quạt tăng cao, cầu chì sẽ ngắt điện đảm bảo an toàn cho người sử dụng, hạn chế tình trạng cháy nổ. 

6Đèn

Nhiều loại quạt có thiết kế thêm đèn và bạn có thể sử dụng nó như là một chiếc đèn ngủ. Sử dụng quạt này, bạn vừa có thể bật quạt mát khi ngủ, vừa có thể bật đèn chỉ với một thiết bị. 

quat-lung-asia-a16012-4

7Hẹn giờ tắt

Bạn muốn tắt quạt khi đêm khuya trời trở lạnh nhưng lại làm cho giấc ngủ gián đoạn. Chức năng hẹn giờ giúp bạn thực hiện điều đó một cách tự động mà không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, nó giúp bạn hẹn giờ tắt khi đi ra ngoài để tránh lãng phí điện năng, có thể hẹn giờ tắt cho quạt từ 2-4-6-8 tiếng và có thể hơn tùy loại quạt.

treo-tuong-asia-l16012-3

8Tự ngắt khi quá nhiệt

Một số quạt điện ngày nay khi hoạt động quá lâu trong 1 thời gian dài, nhiệt độ quạt tăng cao vượt quá nhiệt độ quy định của nhà sản xuất thì quạt sẽ tự ngắt, nhằm bảo vệ động cơ cho quạt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, hạn chế các tình trạng cháy nổ.

asia-f12001-700x467-01

Quạt hộp Asia F12001

Trên đây là một số tiện ích của quạt điện. Hãy cùng xem các tiện tích của quạt điện (phần 2) để hiểu thêm về những đặc tính tuyệt vời mà quạt điện được trang bị nhé!

Điệngiadụngxanh.vn

Ý kiến của bạn