Các loại quạt phổ biến trên thị trường

20/07/2017 - 09:00

Quạt điện ngày nay đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Ngày nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại quạt, mỗi loại có một tính năng riêng và tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn loại phù hợp cho gia đình mình. Dưới đây là những loại quạt điện phổ biến trên thị trường hiện nay.

 

1Quạt hộp

Quạt hộp là loại quạt có thiết kế hình hộp gọn nhẹ và rất an toàn cho nên phù hợp với không gian nhỏ như bàn học, bàn làm việc, giường ngủ.

asia-f12001-10

 

2Quạt bàn

Quạt bàn có kiểu dáng nhỏ gọn, phù hợp với không gian hẹp, vừa làm mát, vừa làm vật trang trí cho bàn học, bàn làm việc.

asia-b12001-1_1

 

3Quạt treo tường

Quạt treo tường thiết kế để treo tường, nên không chiếm dụng không gian sinh hoạt của gia đình, giúp căn phòng của bạn trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn. Quạt treo ở độ cao 2 – 3m nên nằm ngoài tầm với của trẻ em, đảm bảo an toàn cho các gia đình có trẻ nhỏ.

quat-quat-treo-asia-l16017-thien-thanh

4Quạt đứng

Quạt đứng có kiểu dáng vững chãi, thân quạt chắc chắn cùng chân đế rộng giúp quạt đứng vững. Do đó, trong quá trình hoạt động, quạt chạy êm, không rung lắc. Chiều cao của quạt có thể điều chỉnh một cách dễ dàng, linh hoạt phù hợp với nhiều không gian sử dụng.

bfc1494237351

 

5Quạt lửng

Quạt lửng cũng có thể điều chỉnh được chiều cao, tuy nhiên có kích thước nhỏ gọn hơn quạt đứng, phù hợp với không gian nhỏ.

reb1493258106

 

6Quạt trần

Quạt trần là loại quạt khá phổ biến hiện nay trong mỗi gia đình về sự tiện lợi, tiết kiệm tối đa diện tích vì quạt được treo trên trần nhà, quạt có công suất lớn và đường kính cánh dài thông thường 1,2m hay 1,4m nên rất phù hợp với không gian rộng như phòng khách, phòng ăn... mà không chiếm nhiều diện tích

New_folder_22Fquattran_C56_GS

7Quạt điều hòa

Quạt điều hòa bên trong có một tấm làm mát, một máy bơm và hệ thống quạt có động cơ lớn được thiết kế đặc biệt, giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào.

Máy bơm có công dụng bơm nước làm ướt tấm làm mát để khi không khí đi qua tấm làm mát này sẽ bị hấp thụ nhiệt, hạ nhiệt độ của không khí xuống từ 4 - 15°C. Sau đó hơi lạnh được thổi ra ngoài làm mát môi trường xung quanh.

quat-hoi-nuoc-lifan-lf-308rc-1

 

8Quạt sạc điện

Quạt sạc có cấu tạo như quạt điện thông thường (có nhiều kích cỡ cánh quạt) nhưng có kèm bộ tích điện (ắc quy) với công suất lớn nhỏ khác nhau. Thời gian sử dụng lâu rất phù hợp những lúc bị cúp điện đột ngột, hoặc những lúc phải sử dụng quạt ở những nơi không có điện

 

quat-sac-asia-qs-1001-org-9

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về một số quạt điện hiện nay.

 

Ý kiến của bạn